Tue, 08 / 2017 8:14 pm | buithiha

Hầu hết mọi gia đình đều treo rèm cho cửa chính và cửa sổ của không gian nhà ở, nhưng không phải ai cũng biết cách treo rèm, để không mắc phải thì bạn cần nên biết được để kịp thời khắc phục mang lại không gian đẹp hơn còn hợp phong thủy nữa đấy. […]

Hầu hết mọi gia đình đều treo rèm cho cửa chính và cửa sổ của không gian nhà ở, nhưng không phải ai cũng biết cách treo rèm, để không mắc phải thì bạn cần nên biết được để kịp thời khắc phục mang lại không gian đẹp hơn còn hợp phong thủy nữa đấy.

loi-treo-rem1

Rèm cửa hiện nay là phụ kiện hữu ích cho nhiều gia đình, nó có chức năng dùng rèm để che chắn nắng, gió cho cửa sổ không vào bên trong nhà mình, ngoài ra nó còn có tác dụng khác nữa là trang trí cho ngôi nhà trở nên ấp áp và sang trọng hơn rất nhiều.

Việc treo rèm đều được rất nhiều người coi nhẹ nhưng cũng chính vì sự chủ quan đó nên nhiều người bị mắc phải những lỗi treo rèm cửa làm cho ngôi nhà trở nên xấu đi và rất bất tiện, phong thủy cũng kém không được thuận lợi cho gia chủ. Vì vậy hãy tham khảo những lỗi treo rèm cửa dưới đây để phòng tránh nhé.

1. Không đo đạc cẩn thận khi treo rèm cửa

Nếu bạn có ý định treo rèm cửa lên thì cần phải đo đạc chính xác, tính toán sao cho cửa sổ có được chiếc rèm phù hợp với kích thước nhất. Thông thường thì rèm cửa có độ rộng vừa phải, gấp 2 đến 3 lần chiều rộng của cửa sổ. Nếu cửa số nhà bạn có chiều rộng là 4m thì cần phải có chiếc rèm cửa rộng khoảng 8 đến 10m mới thích hợp.

2. Treo rèm quá thấp

loi-treo-rem

Cũng có nhiều gia đình hay mắc phải cách treo rèm nhà cửa quá thấp, nếu như bạn treo một chiếc rèm cửa sát cùng với trần nhà thì nó lại càng làm hco căn phòng của bạn trở nên cao hơn. Bởi vì vậy nên đừng treo rèm quá thấp, nó làm cho không gian bị hạn hẹp. Nhiều gia đình có diện tích chật hẹp thì hãy sử dụng biện pháp này để khắc phục tình trạng.

3. Mua rèm quá ngắn

Khi đi mua rèm thì bạn cũng nên chọn cho mình chiếc rèm có độ dài vừa với kích thước của cửa sổ nhà bạn, rèm phải có độ dài chạm với mặt sàn và tuyệt đối không được để cho rèm lơ lửng ở không trung nó làm cho căn phòng của bạn thấp hơn rất bí bách.

4. Rèm không được là ủi

Khi sử dụng chiếc rèm cửa nhăn nhúm thì nó giống như chúng ta diện chiếc áo nhầu nhĩ, nó khiến cho căn phòng của bạn mất đi tính thẩm mỹ, vì vậy nên nếu bạn muốn sử dụng rèm để trang trí nhà ở thì hãy cho cho mình những cái đẹp mắt hơn, và nên dành nhiều thời để ủi chúng cho chúng được thẳng vào nếp và phẳng hơn.

5. Quên mất vật dụng phụ kiện

loi-treo-rem2

Khi sử dụng rèm không chỉ cách treo rèm lên là xong mà bạn đừng quên đi các phụ kiện đi kèm khác, sử dụng vài thanh treo nó cũng khiến cho bạn giảm đi sức mạnh của mình. Bạn cũng cần phải chú ý hơn về màu sắc của rèm nó cũng rất quan trọng phải làm sao hài hòa được từ màu sắc của rèm nó cũng rất quan trọng phải làm sao hài hòa được từ màu sắc rèm cho đến nội thất ở bên trong phòng để chọn được họa tiết trên tranh treo phù hợp.

6. Sử dụng rèm cửa quá mỏng

Đối với những khu vực khắc thì có thể dùng màu nhạt để lựa chọn rèm cửa vì muốn cho phòng được thông thoáng hơn, nhưng với phòng ngủ thì nhất là phòng trẻ em thì bạn nên trang trí nhà ở sử dụng những tông màu đậm như màu xanh đậm hay xanh navy hoặc rèm bằng vải nhung cho phòng ngủ của bé, khi ngủ các bé sẽ có được giấc ngủ ngon hơn.

 

Bài viết cùng chuyên mục