Fri, 12 / 2016 11:20 pm | buithiha

Ngày nay việc thiết kế trần cùng với những kiến trúc sư thường là loại trần ốp thạch cao nhưng làm trần nhà hợp phong thủy của gia chủ thì đây là vấn đề được nhiều người quan tâm nhất. Trần nhà thạch cao thì để lại mảng giữa cao hơn so với phần khung […]

Ngày nay việc thiết kế trần cùng với những kiến trúc sư thường là loại trần ốp thạch cao nhưng làm trần nhà hợp phong thủy của gia chủ thì đây là vấn đề được nhiều người quan tâm nhất.

tran-nha

Trần nhà thạch cao thì để lại mảng giữa cao hơn so với phần khung viền xung quanh. Thiết kế này cũng rất thuận lợi trong việc bố trí các loại đèn âm trần có kiểu dáng đẹp và ngoài ra thì việc tạo mảng thấp cũng tạo được một hõm sâu trên trần nhà, khi gia chủ gắn thêm đèn chùm pha lên có màu vàng thì sẽ mang đến vận khí tốt cho gia đình và cũng rất tốt cho gia chủ.

Trần nhà nó tượng trưng như trời vì vậy nên màu sắc của trần nhà cũng cần được xem trọng nên làm màu nhạt chứ không nên sử dụng màu đậm. Những màu cho bạn lựa chọn như màu xanh lam nhạt chúng rất sáng lại tạo được bầu khí như bầu trời trong xanh. Màu trắng sữa cũng tượng trưng cho đám mây, ngoài ra còn có màu vàng nhạt và màu xám… Màu sắc của sàn nhà thì thường nên chọn gam màu đậm hơn để phù hợp hơn với đạo lý trời nhẹ đất nặng. Nếu như không có cảm giác đầu nặng và chân nhẹ thì sẽ khiến cho mọi người thấy không thoải mái.

tran-nha1

Khi bạn lắp trần nhà giả cho nhà mình thì sẽ rước tai họa vào thân, bởi vì trần nhà giả mang một phong thủy không tốt. Một số người lắp trần nhà giả cho phòng khách và giấu đi đèn vào rãnh, đây chính là một kiểu tự mang họa lại cho bản thân. Đơn giản vì khi bạn ngồi ngay phía dưới trần nhà cùng với rãnh đèn sẽ trở thành xà ngang trên đầu của bạn vì vậy không nên làm việc gì.

Ngoài ra thì trần nhà khu vực kê ghế không có xà ngang nếu như bạn không thể tránh được thì nên bày hai chậu trúc khai vận trên bàn kê ở hai bên ghế và trúc khai vận sẽ phát triển dần dần hóa giải đi của cây xà ngang này gây nên.

Trần nhà nơi kê ghế thì không nên có đèn chiếu thẳng xuống. Vì muốn cho căn phòng khách sáng hơn mà có rất nhiều người lắp đèn ngay trên trần nhà tại vị trí kê ghế. Những chiếc đèn tròn và đèn tuýp hay là đèn chùm lắp quá gần với ghế thì ánh sáng đèn sẽ chiếu thằng xuống và tạo nên được cục diện phong thủy không tốt và cần tránh, hơn nữa thiết lế như vậy cũng tạo được cảm giác không tốt cho tâm l như căng thẳng thần kinh, hoa mắt.

Trần nhà phòng khách nếu thấp thì sẽ tạo ra một áp lực, theo quan niệm phong thủy thì những người trong căn phòng sẽ không được thoải mái và không gặp nhiều may mắn. Vì vậy nên khi thiết kế phòng khách thì bạn nên bỏ đi những trang trí rờm rà làm thấp trần nhà và cần tạo cục diện cho phong thủy.

tran-nha2

Khi trang trí trần phòng khách bằng các hình có hoa văn nổi bằng thạch cao công phu. Thì đối với những ngôi nhà có trần cao thì hoa văn này sẽ rất đẹp. Tuy nhiên thì về phong thủy thiết kế trần nhà như vậy sẽ khiến cho ngôi nhà bị vật gì đó kìm hãm vận khí tốt cho gia đình.

Khi thiết kế trần nhà hiện nay thì các kiến trúc sư thường trọn loại trần ốp thạch cao nhưng để lại mảng giữa cao hơn phần khung viền xung quanh. Có các thiết kế này sẽ đem lại phong thủy nhà ở thuận lợi trong việc bố trí những hình ảnh ẩn dụ như một cái ao ở trên trần nhà và khi bạn thắp chùm đèn pha lên lên sẽ thấy có màu vàng đem lại vận khí tốt cho gia chủ.

 

Bài viết cùng chuyên mục