Sat, 02 / 2016 8:05 am | buithiha

Nơi thu hút tài vượng nhiều nhất trong nhà đó là két sắt, vì vậy nên vị trí đặt két đúng phong thủy khiến cho tiền vào như nước là điều rất quan trọng các gia đình không nên bỏ qua. Cùng tham khảo vị trí đặt két trong nhà dưới đây nhé. Theo như […]

Nơi thu hút tài vượng nhiều nhất trong nhà đó là két sắt, vì vậy nên vị trí đặt két đúng phong thủy khiến cho tiền vào như nước là điều rất quan trọng các gia đình không nên bỏ qua. Cùng tham khảo vị trí đặt két trong nhà dưới đây nhé.

ket-sat

Theo như phong thủy thì khi bạn đặt chiếc két đựng tiền bạn cần quan tâm đến hai điều như:

– Thứ nhất là phương vị hay còn gọi là vị trí

– Thứ hai đó là hướng mở cửa chiếc két hay là hướng nạp khí trong phong thủy

Theo nhiều chuyên gia về phong thủy thì vị trí đặt két giúp tiền vào như nước là ở khu vực Đông Nam, bởi vì hướng này là hướng đại diện cho hướng tài lộc, Đông tứ trạch. Ngoài ra còn có hướng Tây đại diện cho Tây tứ trạch cũng rất tốt để đặt két sắt. Nếu bạn đang chuẩn bị mua két sắt hoặc chưa biết đặt két sắt ở đâu cho tốt thì hãy đặt ở hai hướng mạnh nhất này cho tài vượng.

Không dừng lại ở đó mà nếu xét về chiều sâu hơn thì nên để két sắt về hướng sinh khí của từng tuổi của từng gia chủ là tốt nhất. Vì theo trạch mệnh của mỗi người cũng đã có quyết định một cách rõ ràng không sai vào đâ được, nó là yếu tố giúp bạn quyết định theo Bát trạch, nó là trạch mệnh của từng con người. Còn nếu như hướng sinh khí của gia chủ này mà trùng hợp thuộc về Đông tứ trạch và Tây tứ trạch thì đây chính là vị trí tuyệt vời để đặt két sắt.

Két là nơi bạn cất giữ tiền bạc nó liên quan đến nguồn tài chính của mỗi gia đình khác nhau, vì thế để đặt két sắt trong nhà như thế nào cho phù hợp nhất hợp với phong thủy là điều rất quan trọng.

ket-sat1

Một số lưu ý khi đặt sét đó là cần phải đặt ở những nơi có được vượng khí hay còn được đón nhận được nhiều năng lượng nhất của căn phòng. Thường thì vị trí đó được xem là vị trí chéo góc với cửa chính. Trước mặt của cửa két cần được không gian rộng rãi, sáng sủa để hướng vào cửa tiền của bạn không bị cản trở điều gì.

Bên cạnh đó theo phong thủy thì bạn nên đặt 1 thềm thừ là tượng ngọc con cóc tài lộc lên trên két sắt cùng với 1 con kỳ hưu và 2 đồng tiền hoa mai vào bên trong két sắt.

Theo như quan niệm thì thềm thừ là một con vật quý hiếm, nó là biểu tượng cho vượng tài. Khi bạn đặt chúng lên nóc két sắt thì cũng cần chú ý hướng phần đầu của thiềm thừ vào trong nhà, không nên đặt đối diện mà hãy đặt theo hướng đường chéo của cửa ra vào là tốt nhất.

ket-sat2

Còn đối với Kỳ hưu thì nó có tác dụng hút tài lộc từ bốn phương về cho gia chủ, khi đặt Kỳ hưu trong két sắt đầu của chúng đều được hướng ra cửa chính hoặc có thể hướng ra cửa sổ để chiêu tài khí khắp nơi. Hay đồng tiền có năm cánh giống như bông hoa mai thì nó có tác dụng trên con đường công danh, sự nghiệp làm cho gia chủ được thăng quan tiến chức, hóa giải những kẻ tiêu nhân.

Theo như ý kiến của chuyên gia thì có hai điều bạn cần tuân thủ khi để vị trí đặt két sắt đó là:

– Nên đặt két vào vị trí kín đáo tránh đối diện trực tiếp với cửa hoặc có thể đặt ở hành lang đi lại

– két cần được đặt ở vị trí vượng khí nhất, vị trí đó thông thường và chéo góc với cửa phòng, mặt két sắt cần phải rộng rãi, thông thoáng không bị cản trở bởi đồ đạc, không nên đặt đồ lộn xộn lên trên két.

 

 

Bài viết cùng chuyên mục